ANHEMSPORT - Phân biệt, so sánh giày bóng đá đinh AG - TF - FG

Thứ Wed,
25/12/2019
Đăng bởi Admin anhemsport

Hiện nay, trên thị trường ngày càng đa dạng về mẫu mã và các sản phẩm giày. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn đôi giày phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
Đối với các loại giầy bóng đá sân cỏ nhân tạo hoặc sân cỏ tự nhiên thường có các loại giày bóng đá có đế như AG, TF, FG mà bạn lại đang băn khoăn không biết chúng khác nhau như thế nào? Bản thân khi đá bóng thì loại nào phù hợp. Ngay sau đây, hãy cùng ANHEMSPORT tìm hiểu sự khác biệt và đánh giá từng loại đế giày, giày nào đá cho sân nào, không nên đá sân nào nhé!

GIÀY BÓNG ĐÁ AG - ĐINH AG

AG là viết tắt của cụm từ tiếng anh Artificial Ground , có nghĩa là giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, với các đế không quá cao, khoảng 1cm và được bố trí thưa hơn giày bóng đá đinh TF.  
Ưu điểm là bám sân tốt hơn đế TF trong điều kiện trời mưa, tuy nhiên lại không phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo cỏ thấp hoặc không chuẩn vì khi đi sẽ dễ bị đau cổ chân nếu không quen

Đặc điểm giày đinh bóng đá đế AG - Chuẩn cho sân cỏ nhân tạo
Đúng như tên viết tắt của dòng giày, đây thực sự là hàng chuẩn trên các mặt sân cỏ nhân tạo, giày có số lượng đinh phân bố đồng đều trên khắp bề mặt đế, giúp tản lực khi di chuyển và bám sâu vào lớp cỏ, so với loại giày đinh TF, giày AG có mật độ đinh nhỏ hơn, phân bố thưa hơn, đinh cao hơn TF. Với đinh FG thì đinh thấp hơn, phân bố dày hơn.

Ưu điểm của giày bóng đá đế AG :

-    Giày AG có độ bám sân (Traction) rất cao, giúp bạn dễ dàng chuyển hướng khi thi đấu.
-    Có hình dáng khá ấn tượng, ngầu. Tuy nhiên, khi va chạm có thể mang lại sức sát thương khá cao.
Nhược điểm của giày bóng đá đế AG
Giày AG có thể có cảm giác rất tốt ở các sân cỏ đạt chuẩn (Độ cao cỏ…vv), nhưng với các loại sân cỏ ở Việt Nam chưa chuẩn (cỏ thấp, sơ xác), bạn rất dễ có thể dễ dàng bị chấn thương.

GIÀY BÓNG ĐÁ TF - ĐINH TF 


TF là viết tắt của cụm từ Turf (hay Turf Shoes) có nghĩa là giày sân cỏ hay quen gọi là giày đinh dăm, được thiết kế cho mặt sân cỏ nhân tạo có đế cao su rất chắc chắn, giày thường có nhiều đinh cao su nhỏ để tăng lực bám trên sân cỏ nhân tạo.
 Ngoài ra giày TF này còn được biết đến là giày dùng trong tập luyện cho các cầu thủ để chơi cho các bề mặt cứng. Giày TF hay giày đá bóng đinh TF là loại giày có đế thường được làm bằng chất liệu nhựa cao su tổng hợp chất lượng cao, các đinh có chiều cao thấp và phân bố đồng đều và có số lượng nhiều dưới bề mặt đế, giày bóng đá TF phù hợp với các mặt sân cỏ nhân tạo cỏ thấp, xơ, có giá thành thấp nhất trong 3 loại TF, FG và AG. Giày có đinh nềm cao su nên không phá cỏ nhân tạo, giày dễ đi cho các bạn chuyển từ giày bata hay thượng đình sang giày bóng đá chuyên nghiệp hoặc các bạn sinh viên

Điểm yếu của loại giày này là với thời tiết mưa và trơn trượt giày bám sân khá kém so với giày đá bóng AG và FG.
Giày TF loại giày đinh dăm,  dành cho các mặt sân cỏ nhân tạo cứng.
Hiện nay, ở Việt Nam ta không phải mặt sân nhân cỏ nào cũng có thể đạt chuẩn, (cỏ phải dày, cao, nhiều cao su lấm tấm) hoặc sau một thời gian đi vào hoạt động, sân bắt đầu xuống cấp mà chủ sân chưa có ý định thay thế, các mặt sân này thường cứng, áp lực dồn lên chân cao khi di chuyển và đây chính là lúc giày TF phát huy hiệu quả của nó

Đặc điểm giày bóng đá TF

Là loại giày nhiều đinh nhất trong 3 loại phổ biến: giày TF, giày AG (giày sân cỏ nhân tạo), giày FG (giày sân cỏ tự nhiên), đinh thấp nhất, nhỏ và phân bố đồng đều trên toàn đế giày, giúp bám tốt trên mặt sân cứng hoặc nhân tạo (cỏ thấp, xác xơ, kiểu sân không chuẩn…), phân tán lực giúp giảm thiểu chấn thương.

GIÀY ĐÁ BÓNG FG - ĐINH FG 


FG là viết tắt của cụm từ tiếng anh Firm Ground, đây là giày đá bóng sân cỏ tự nhiên dành cho các bạn đá ở sân vận động ngoài trời nơi mà nền đất mềm và yêu cầu loại giày đá bóng sử dụng cần có đế cao để có thể bám sân tốt. Giày bóng đá FG có giá thành đắt nhất trong 3 loại TF - FG - AG và dành cho các cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp, hơn nữa trong 3 loại này theo cá nhân mình đánh giá thì FG là đẹp nhất.
Mỗi loại đinh khác nhau thì được thiết kế ra để phù hợp với từng loại sân khác nhau, nếu như giày đá bóng AG (giày đinh tán AG) phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo (cỏ cao, dày, nhiều vụn cao su) thì giày đinh FG phù hợp hơn với mặt sân cỏ tự nhiên.

Đặc điểm giày đinh FG

Có hai loại đinh là đinh hình nón và đinh hình cánh, được thiết kế để tăng độ bám (traction) trên mặt sân cỏ tự nhiên.
Số đinh của FG ít hơn số đinh của AG và TF nhưng chiều cao lại cao hơn AG và TF. Đinh FG được bố trí xung quanh viền, vì cỏ ở sân tự nhiên mềm hơn, yêu cầu độ phân tán lực ít hơn khi di chuyển, vì thế giày FG cũng nhẹ hơn giày AG và giày TF.
Giày FG  có thể đá ở sân có nhân tạo nhưng không nên đá.Vì đá trên sân cỏ nhân tạo yêu cầu đôi giày thoải mái, sân cỏ nhân tạo được cấu trúc bằng cỏ nhân tạo cứng và các hạt cao su nhỏ, áp lực giữa lòng bàn chân và sân rất lớn khi bạn di chuyển, giày cần có nhiều đinh và đinh không quá cao để giúp phân tán lực, giúp giảm thiểu chấn thương. Nếu bạn vẫn muốn đá, hãy lựa chọn mặt sân cỏ nhân tạo mềm, cỏ dày, đạt chuẩn một chút như vậy sẽ tốt hơn.

HÃY ĐỂ ANHEMSPORT ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN SÂN CỎ NHÉ !!

AE SPORT

Chuyên Cung Cấp Sỉ & Lẻ

Các Mặt Hàng Dụng Cụ Thể Thao

394 Trần Hưng Đạo - K2 - P2 - TP. Sóc Trăng

Zalo 0919.234.218 - 0374.067.666

Website : https://anhemsport.com/

Facebook : https://www.facebook.com/pages/category/Sports/%C3%81o-%C4%90%C3%A1-B%C3%B3ng-S%C3%B3c-Tr%C4%83ng-404913639690358/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCHxP88YcH-xZc6ImAXYxRrA?view_as=subscriber

Shopee : https://shopee.vn/anhemsport

Lazada : https://www.lazada.vn/sieu-thi-ae-sport/?langFlag=vi&q=All-Products&from=wangpu&pageTypeId=2

#anhemsport #aobongdasoctrang #aobongdacantho #aobongdabaclieu #aobongdacamau #aobongdakiengiang #aobongdatiengiang #aobongdaangiang #aobongdabentre #aobongdavinhlong #aobongdatravinh #aobongda #aodabong #aobongdathietke #sport #inanaobongda #decalchuyennhiet #petch #giaydabanh #giaydabanhconhantao #giaydabanhgiare #giayfutsal #giaydabong #giaydabanhf1 #giaybongda #giaydabanhsf #aodabanh #lunargatosf #nutisport #giaycr7 #giay #thietkeaobongda #makan #xuongmaydothethao #aodaubongda #aobongdavietnam

 

 

 

Bình luận:
binh-luan

6nSWeNITd5o0Qz3QtN

02/10/2022

VHooZYmDQqOL1JKCkkpiQbtV1nZ43EzIvY9eDMWT7MiW6Yfas47HbYA8BaM0XYgOmPwiN4OCT7UCz88BHpiyvHCUgoP15j9fePwWtpnNuxZma1qR4eooC3kck5uvezPHGo5bh8Er8ETHNyNUJJ

Viết bình luận của bạn:
0919218234 0914259875
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy