CÁC KỸ THUẬT KÈM NGƯỜI TRONG BÓNG ĐÁ & KỸ NĂNG PHÒNG NGỰ CỦA HẬU VỆ

Thứ Wed,
24/06/2020
Đăng bởi Admin anhemsport

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả

Trong bóng đá, mỗi cầu thủ sẽ đảm nhiệm vị trí với những nhiệm vụ khác nhau ví như: tiền đạo nhiệm vụ chính là ghi bàn, thủ môn sẽ là bắt bóng, tiền vệ hay hậu vệ sẽ là người kèm tiền đạo đối thủ… Ngoài các kỹ thuật sút bóng, tâng bóng, ném bóng, hay những kỹ năng qua người thì các cầu thủ cũng cần phải biết các kỹ thaut65 kèm người trong bóng đá để có thể phòng thủ và hạn chế đối phương tấn công.

Trong chuyên mục Kỹ thuật bóng đá,  anhemsport.com chia sẽ kỹ thuật đến các bạn cách kèm người trong bóng đá cũng như cách phòng ngự hiệu quả để bạn có thể áp dụng vào thực tế khi thi đấu.

Phần lớn mọi người chơi bóng đều do năng khiếu hay sở thích nên đa phần các cầu thủ nghiệp dư điều chưa biết kèm người trong bóng đá đúng cách, hầu hết mọi người đều chơi theo kiểu của mình không quan trọng cách kèm người trong bóng đá cơ bản mà cầu thủ cần phải có. Do vậy mà kết quả trận đấu có tốt hay không đều là do sự thăng hoa của các cầu thủ trong mỗi trận đấu. Để thay đổi điều này bạn cần phải thay đổi tư duy và học tập kỹ thuật kèm người trong bóng đá ngay từ hôm nay.

1, Nguyên tắc khi tiếp cận và áp sát đối phương

Cách kèm người hiệu quả trong bóng đá mà bạn cần học cách giữ vị trí với cầu thủ đối phương. Phán đoán và áp sát đối thủ trong mọi tình huống là cách để tạo khó khăn áp lực cho đối thủ, buộc các đối thủ rơi vào tình huống bất lợi.

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả là tiếp cận đối thủ

Một số nguyên tắc trong kỹ thuật kèm người trong bóng đá cần chú ý:

  • Phải áp sát thật nhanh vì điều này sẽ khiến cho đối phương phải đưa ra quyết định nhanh chóng và dễ dàng để lộ ra sở hở để chúng ta có thể cướp bóng.
  • Tùy vào tình huống và quyết định vào bóng hay không vì nếu nhanh quá dễ bị đối thủ qua mặt.
  • Che bớt hướng chạy của đối thủ bởi việc để đối phương qua người luôn là điều khó chịu của mỗi cầu thủ. Do vậy trong mỗi tình huống kèm người hãy cố gắng đẩy đối phương ra những góc hẹp nhất và dùng cơ thể che bớt đi hướng chạy của đối phương.

2, Tư thế kèm người

Trong cách kèm người trong bóng đá mini việc điều chỉnh tư thế kèm người cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng, quyết định tới việc bạn có thể kèm được cầu thủ đối phương hay không.

Tư thế tì đề phải đúng kỹ thuật kèm người

Tư thế đúng và chuẩn của cách kèm người trong bóng đá như sau:

  • Giảm trọng tâm cơ thể điều này sẽ giúp bạn quan sát bóng và chủ động trong việc kèm đối phương nếu họ muốn đẩy bóng và chạy.
  • Dang tay và tỳ vai: đây là những kỹ năng kèm người trong bóng đá mà bất kể cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng đều phải sử dụng. Nó vừa giúp cho bạn giữ thăng bằng lại hạn chế đường chạy của đối phương. Chỉ nên dùng ngực để tì đè không nên dùng tay để cản đối phương vì sẽ vi phạm luật.

3, Cướp và đoạt nhanh bóng

Tùy vào tình huống trên sân mà bạn có thể tận dụng thời cơ đối phương mắc lỗi khi để bóng xa tầm kiểm soát và bạn có thể lấy bóng. Nếu bạn có kỹ thuật bóng đá tốt và khéo léo thì hãy áp sát thật nhanh khi đó đối thủ dễ phạm sai lầm và bạn dễ dàng lấy được bóng.

Kỹ năng kèm người trong bóng đá

Ngoài ra khi bạn bị đối phương qua mặt đừng nản mà bỏ cuộc, hãy đuổi theo họ và gây áp lực hoặc có thể phạm lỗi nếu cần thiết để không làm nguy hiểm cho cầu môn của đội bạn. Đây chính là luật kèm người trong bóng đá mà hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp thường dùng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá mà anhemsport.com chia sẻ đến các bạn yêu thích bóng đá, đặc biệt là các bạn ở vị trí hậu vệ. Có những kỹ thuật không phải dễ nhưng cũng không phải có mà nó đòi hỏi bạn cần linh hoạt và chăm chỉ luyện tập chắc chắn sẽ mang lại kết quả.
 

►Hàng hot giá sốc chỉ có tại anhemsport.com !
https://anhemsport.com/

Viết bình luận của bạn:
0919218234 0914259875
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy