HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức vì lứa U18 Việt Nam quá mất dạy, Bầu Đức đã đúng

Thứ Mon,
17/08/2020
Đăng bởi Admin anhemsport

HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức vì lứa U18 Việt Nam quá mất dạy, Bầu Đức đã đúng

Trước câu hỏi: “Ông nói đến tư cách đạo đức cầu thủ kém?”, câu trả lời khiến nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam phải, cũng như giới chuyên môn phải giật mình. Ông thổ lộ:

“Hãy cứ hiểu theo nghĩa đen đi. Chẳng hạn như vô kỷ luật. Ví dụ về một chuyện rất nhỏ, trong thời gian đá giải, cầu thủ không được phép sử dụng điện thoại di động. Đó là quy định của đội bóng. Lứa 1997 của Quang Hải có một cầu thủ vi phạm điều này và cậu ấy không được dự U19 châu Á 2016. Đấy chỉ là một trường hợp. Còn ở U18 Việt Nam, có tới 9 cầu thủ lén dùng điện thoại. Nhưng tôi buộc phải giữ họ lại ở thời điểm ấy. Còn nhiều thứ nữa, tôi không muốn nói ra. Sau cùng, tôi nhận trách nhiệm về mình”.

HLV Hoàng Anh Tuấn tiếc vì U19 Việt Nam không có cầu thủ như Quang Hải

Nên nhớ, chuyện lén sử dụng điện thoại chỉ là “ví dụ rất nhỏ” của HLV Hoàng Anh Tuấn về việc lứa U18 Việt Nam tham dự giải U18 Đông Nam Á hồi năm ngoái. Giải đấu ấy, đội tuyển trẻ của Việt Nam thấy bại thảm hại, mà đau đớn nhất là thua cả U18 Campuchia. Trong đội hình U18 Việt Nam ấy, HAGL chỉ góp duy nhất có một cầu thủ.

Theo tìm hiểu có 1 nhóm U18 năm đó chia bè, kết phát nội bộ với nhau có hành vi hỗn hào với HLV Hoàng Anh Tuấn. Cổ nhân có câu “nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “1 hay nửa chữ cũng là Thầy’. Trong khi ông Tuấn đường đường là HLV trưởng lại không được lứa cầu thủ mình dạy dỗ tôn trọng. Thái độ của các cầu thủ, đi ngược với thầy của mình cũng là nguyên nhân khiến ĐT U18 thất bại năm ngoái.

Ông Hoàng Anh Tuấn có quá khắt khe trong việc cấm cầu thủ dùng điện thoại di động trong thời gian giải đấu diễn ra, khi HLV Park Hang-seo lại khá thoáng với cầu thủ của mình trong chính việc này, đấy là do phương pháp của từng nhà cầm quân. Chẳng phải lứa U19 Việt Nam của Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng từng phải chịu sự “khắt khe” ấy của chính HLV Hoàng Anh Tuấn, để rồi đem về chiến tích lẫy lừng trong màu áo U19 Việt Nam đó sao?

HLV Hoàng Anh Tuấn tức giận ném chai nước vì U18 VN tự mãn - Bóng ...

Đáng buồn hơn, lứa U18 Việt Nam năm ngoái vô kỷ luật ngay cả khi trước mắt họ là những đàn anh đã chứng tỏ cho cả nền bóng đá Việt Nam thấy được rằng muốn có được thành công, phải “vừa hồng, vừa chuyên”. Những Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, cho đến Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng… đều chưa từng khiến bất cứ HLV nào phải than phiền về ý thức kỷ luật của mình. Họ thành công không chỉ do những màn trình diễn trên sân cỏ, mà còn ở ý thức chuyên nghiệp cả ngoài sân cỏ.

Vì sao HLV Hoàng Anh Tuấn'bỏ quên' lứa trẻ khủng nhất VN?

V.League 2015, bầu Đức giải tán sạch HAGL để “dọn đường” cho lứa U19 lên chơi ở đấu trường cực kỳ khắc nghiệt này. Khi được hỏi tại sao lại không để lại vào cầu thủ dạn dày kinh nghiệm để “lót” cho “bọn trẻ con”, ông đã dứt khoát: “Tao sợ, không phải mấy đứa lính trước nó hư hay gì, mà cách ứng xử không phù hợp với bọn trẻ, nên cho đi. Chứ tao biết làm thế là đội yếu và khó chứ…”

“Cách ứng xử không phù hợp” là cách nói xã giao mà rất ít khi bầu Đức sử dụng. Chính ông bầu phố Núi đã nói thẳng băng: “Cầu thủ càng ngày càng mất dạy”. Câu nói ấy, người ta đồn rằng ông nói về chính cầu thủ từng dưới trướng của mình. Và với lời than thở của HLV Hoàng Anh Tuấn, giờ đây nó đang ứng vận vào bóng đá Việt Nam.

Thế mới thấy, cái công bầu Đức “rèn quân”, không chỉ về mặt chuyên môn, mà còn cả về đạo đức suốt mười mấy năm trời không hề uổng phí. Lứa U19 ngày nào của ông, với những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh… cùng những lứa tiếp theo của học viện HAGL luôn nổi tiếng về sự cư xử mẫu mực cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Bên cạnh chuyên môn tốt, họ luôn chứng tỏ mình là những con người với đạo đức sáng ngời.

Bầu Đức đã đúng, bởi "cầu thủ càng ngày càng mất dạy"?

24 năm trước, HLV Weigang từng đòi đuổi 4 tuyển thủ quốc gia về nước ở Tiger Cup, song rốt cuộc đành phải giữ họ lại sau màn xoa dịu từ quan chức trong đoàn. Một năm trước, HLV Hoàng Anh Tuấn lại phải ngậm đắng nuốt cay từ chức, để rồi bây giờ mới dám buông ra lời than thở về tư cách đạo đức của các cầu thủ mới chưa tới đôi mươi dưới trướng của mình.

HAGL tạo nên lịch sử chưa từng có cho bóng đá Việt Nam

Những cầu thủ ấy, đáng buồn thay lại là tương lai của bóng đá Việt Nam. Thế mới thấy sự khắt khe của bầu Đức với các “học trò” từ khi còn rất nhỏ đáng giá đến nhường nào.

Ngay như sống trong học viện, lễ phép được đặt lên hàng đầu, nhìn thấy người lớn là chào chú, chào bác, chào anh, chào chị… đàng hoàng. Phụ huynh khi vào đây thấy con mình ăn ở, học hành, vui chơi, được chăm sóc là họ yên tâm hết sức”.

Cảm ơn ông, bầu Đức.

                                                                                                                                                                                                                                                                                  

Theo Ghienbongda.vn

 

Viết bình luận của bạn:
0919218234 0914259875
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy